Chưa được phân loại

Tác Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Đối Với Gan

Chúng ta biết rằng gan của cơ thể tiêu hóa và các cơ quan giải độc, mỗi ngày chúng ta ăn vào một lượng lớn thức ăn đều phải trải qua sự phân hủy của gan, rồi chuyển hóa mới trở thành các vật chất dinh dưỡng của cơ thể. Vì vậy, gan chịu áp lực rất lớn với những chất thải độc hại. Việc chăm sóc gan và bổ sung những dược chất tốt cho gan là điều cần làm ngay. Hãy tham khảo tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo với gan nhé.

Vai trò và chức năng của gan trong cơ thể

Gan là tạng lớn nhất, đồng thời cũng là tuyến tiêu hoá lớn nhất trong cơ thể. Nó chiếm khoảng 5% trọng lượng của bạn với khối lượng chừng 1,2 -1,6 kg. Lá gan có thể chất mềm, màu đỏ sẫm, bề mặt nhẵn bóng, đồng nhất. Vị trí lá gan nằm trong ổ bụng, ngay dưới cơ hoành. Gan nằm bên phải dạ dày và tạo nên giường túi mật.

Tác Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Đối Với Gan
 • Gan sản xuất bài bài tiết mật để tiêu hoá các loại mỡ.
 • Gan tổng hợp hoặc sản xuất 1 số loại lipid cần thiết cho cơ thể (cholesterol, triglycerid, HDL…) hoặc thoái hoá 1 số lipd xấu như (LDL, VLDL…). Gan cũng điều hòa sự vận chuyển mỡ dự trữ
 • Gan chuyển hoá Carbonhydrate:
  • Tân tạo đường: tổng hợp glucose từ một số amino acid, lactate hoặc glycerol. Quá trình này nhằm bổ sung lượng glucose còn thiếu hụt so với nhu cầu của cơ thể.
  • Tạo glycogen: tổng hợp glycogen từ glucose. Glycogen được dự trữ trong gan cho đến khi cơ thể cần
  • Phân giải glycogen: tạo glucose từ glycogen để cung cấp năng lượng cho cơ thể
  • Giáng hóa insulin và các hormone khác: Giảm vận chuyển Insullin vào các mô, cơ quan do đường máu giảm.
 • Sản xuất ra protein mới cho cơ thể từ các nguyên liệu cho sẵn (acid amin)
 • Gan giúp chuyển hoá rượu và các chất cồn trong máu
 • Gan dự trữ rất nhiều chất quan trọng khác gồm acid folic, vitamin B12, sắt và đồng

Tác dụng của Đông trùng hạ thảo với gan

Ngày nay, hơn 1700 nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được nhiều tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với các cơ quan trong cơ thể con người. Đối với gan, Đông trùng hạ thảo có những tác dụng như sau:

+ Cordicepticacid và Polysaccharides chứa liposome. Đây là hai hoạt chất quan trọng có tác dụng thúc đẩy chức năng thực bào của gan, bảo vệ gan khỏi các chấn thương lớn.

+ Acid Cordycep SOD và dưỡng chất vitamin E: nhằm ức chế thay đổi đối tác trong gan, giúp hỗ trợ phòng chống xơ gan, peoroxy hóa lipid rất tốt. Đồng thời, phát huy chức năng miễn dịch, giải độc gan chống viêm nhiễm, kháng virus và ngăn ngừa viêm gan siêu vi.

+ Cordycepin: Hoạt chất trong đông trùng hạ thảo có tác dụng hỗ trợ miễn dịch chống virus, giải độc gan, cải thiện chức năng gan hoạt động ổn định hơn

+ Đông trùng hạ thảo giúp hạ hàm lượng Serum glutamic pyruvic transaminase, giảm bớt re-collagen type III và laminin, bilirubin, nâng cao nồng độ seralbumin, tăng khả năng chống chọi các độc tính và tránh cơ thể bị lây nhiễm virus viêm gan

+ Đông trùng hạ thảo giúp giảm nồng độ cholesterol tránh bệnh gan nhiễm mỡ. Mặt khác, nó giúp chúng ta tránh được các bệnh khác như béo phì, bệnh máu trắng, u bướu…

Tác Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Đối Với Gan

Địa Chỉ Mua Hàng Đông Trùng Hạ Thảo Lion Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

Với nhiều công dụng Đông Trùng Hạ Thảo như thế, đây chính là món quà lý tưởng dành cho bản thân, gia đình và những người quan trọng của chúng ta:

► Địa chỉ 1: Siêu Thị Mega Martket Cần Thơ

► Địa chỉ 2: Siêu Thị Go Market Cần Thơ (BigC cũ)

► Địa chỉ 3: 56-60, đường Trần Hoàng Na, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Cần Thơ

► Gian hàng Lazada: Đông Trùng Hạ Thảo LION

► Gian hàng Shopee: Đông Trùng Hạ Thảo LION

► Fanpage: LION PHARMA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *