Chưa được phân loại

Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật – Giả & Hàng Chuẩn – Hàng Trung Quốc

Đông Trùng Hạ Thảo đã được lưu truyền từ xa xưa về công dụng thần kỳ đối với sức khỏe. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo dẫn đến những sản phẩm kém chất lượng lưu thông vào thị trường. LION sẽ hướng dẫn bạn phân biệt và nhận diện Đông Trùng Hạ Thảo thật giả

Có Mấy Loại Đông Trùng Hạ Thảo

Về phân loại, chúng ta sẽ chia Đông Trùng Hạ Thảo ra làm hai loại chính là: Tự Nhiên & Nuôi Trồng.

Đông Trùng Hạ Thảo Tự Nhiên hay còn gọi là ĐTHT Tây Tạng: là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. (xem hình minh họa). Ngoài chủng nấm phổ biến trên có rất nhiều chủng nấm khác và dạng ký sinh trên loại sâu khác, nhưng loại bên dưới là có giá trị dược chất cao nhất, phổ biến nhất và giá thanh cao nhất.

đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi Trồng: Dạng nấm trùng thảo được nuôi từ chủng Cordycep Militaris, với môi trường bán tự nhiên được điều chỉnh độ ẩm, nhiệt độ như tự nhiên. Hàm lượng dược chất từ rất ít đến rất cao (gần bằng Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên) tùy vào chủng Nấm.

Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi Trồng có thể được nuôi ở hai dạng: nuôi trên giá thể (gạo lức và các thành phần khác) và nuôi trên thể nhộng (đa phần là nhộng tầm)

Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng Thật – Giả

Đây là loại Đông Trùng Hạ Thảo rất quý hiểm và giả cả rất cao. Giá trùng bình 200-500k/con nên rất dễ bị làm giả. Cùng xem một số cách phân biệt bên dưới nhé:

Chiều dài cơ thể Trùng Thảo từ 3 – 5cm, có hình dạng giống như một con tằm. Cơ thể Trùng thảo có màu vàng hoặc màu vàng sẫm với khoảng 20-30 vằn khía, vằn khía ở gần đầu nhỏ hơn. 

Số chân: Trùng thảo chính hãng bụng 8 đôi bàn chân ở giữa bốn cặp của ký sinh trùng là rất rõ ràng. Phần cỏ phía trên hơi sưng lên, chiều dài lên đến 4 – 7cm, đường kính khoảng 0,3cm. Phần đầu cỏ có màu nâu sẫm hoặc nâu, phần lớn các phần cỏ thanh mảnh, màu hơi vàng và đen.

Hình dạng: Mặt cắt ngang của Trùng Thảo chính hãng là màu trắng không xơ. Ở giữa cốt lõi chữ “V” màu đen. Lõi đen này là tuyến tiêu hóa của Trùng Thảo.

phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng cách nếm: Khi cho Đông trùng hạ vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà.

Nếu cho Đông trùng hạ thảo giả vào miệng nhai, có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét, ến khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng, vị ngọt khi nhai lâu thì dính răng , dính.Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả này hiệu quả cho người có vị giác tốt.

Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi Cấy Thật – Giả

Đông Trùng Hạ Thảo Nuôi Cấy hay còn gọi là Nấm Trùng Thảo, với rất nhiều chủng khác nhau với hàm lượng chất chất cũng khác nhau. Có những loại hoàn toàn không có dược chất nhưng hình thái bên ngoài lại rất giống nhau và giả cả được quyết đình bằng hàm lượng Cordycepin và Adenosin trong nấm. Nấm có dược chất càng cao, quá trình nuôi trồng càng khó khăn và tốn kém chi phí. Hãy xem những cách phân biệt sau nhé:

Giấy Tờ Kiểm Định/ Uy Tín Đơn Vị Bán Hàng: đây là cách dễ nhất và chính xác nhất. Khi mua hàng bạn hãy yêu cầu bên bán hàng gửi bạn xem về giấy kiểm định chất lượng, kiểm tra hàm lượng dược chất.

Sợi Nấm (Loại Tươi): Đông Trùng Hạ Thảo thật tròn đều và có màu vàng tươi. Sợi nấm dính chặc vào đế và không bị úng ở phần chân.

Sợi Nấm (Loại Khô): sợi tròn đều, không bị bẹp. Sợi nấm giòn, dễ bị bẻ gãy. Khi ngâm vào nước sẽ mềm và vẫn giữ được màu vàng.

Cảm nhận bằng khứu giác: Đông Trùng Hạ Thảo thật sẽ có mùi tanh tanh của nấm hường và mùi thơm của nấm rơm. Trên sản phẩm giả thì không có mùi này hoặc mùi hắc của hóa chất phẩm màu

Cảm nhận bằng vị giác: Đông trùng hạ thảo thật khi nhai trực tiếp trong miệng sẽ có mùi thơm, càng nhai càng thơm còn nếu là sản phẩm giả thì sẽ thấy nó có mùi nồng, giống bột đất sét và thấy cứng.

Thay Lời Kết

Trên đây là một số cách để phân biệt Đông Trung Hạ Thảo Thật và Giả. Vì đây là loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe, việc sử dụng đúng hàng chất lượng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy lựa chọn các đơn vị có cơ sở, đầy đủ giấy chứng nhận để đảm bảo uy tín nhé.

Thông Tin Mua Hàng Đông Trùng Hạ Thảo Lion Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

Với nhiều công dụng Đông Trùng Hạ Thảo như thế, đây chính là món quà lý tưởng dành cho bản thân, gia đình và những người quan trọng của chúng ta:

Địa chỉ 1Siêu Thị Mega Martket Cần Thơ

Địa chỉ 2: Siêu Thị Go Market Cần Thơ (BigC cũ)

Địa chỉ 356-60, đường Trần Hoàng Na, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Cần Thơ

Gian hàng Lazada: Đông Trùng Hạ Thảo LION (có freeship)

Gian hàng Shopee: Đông Trùng Hạ Thảo LION (có freeship)

Fanpage: LION PHARMA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *