Chưa được phân loại

Món Chay Bồi Bổ Từ Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo được biết đến là thảo dược quý với nhiều dược chất và dinh dưỡng. Người ăn chay rất cần những dược chất này, vì thực phẩm thông thường sẽ thiếu đi các khoáng chất và dinh dưỡng này. Các món ăn chế biến thuần chay từ đông trùng hạ thảo vô cùng thu hút với mùi vị tự nhiên, hương vị thơm ngon. Cùng điểm qua 1 số món ăn này nhé:

Dinh Dưỡng Trong Đông Trùng Hạ Thảo

Các phân tích hoá học cho thấy trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có 17 axít amin khác nhau, D-mannitol, lipit, nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na v.v..). Quan trọng hơn là trong sinh khối đông trùng hạ thảo có nhiều chất có hoạt tính sinh học mà các nhà khoa học đang phát hiện dần dần ra nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên.

Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao. Trong đó phải kể đến axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả là nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs).

Đông trùng hạ thảo còn chứa nhiều loại vitamin (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…)

Lẩu Nấm Đông Trùng Hạ Thảo

Nấm hầu như không chứa chất béo, cung cấp ít năng lượng và cực giàu dưỡng chất. Lẩu nấm vừa giúp bồi bổ sức khoẻ, vừa có tác dụng làm đẹp (ăn vào da căng mịn láng, ít mụn nhọt, mượt tóc, thúc đẩy tiêu hao mỡ thừa, giảm cân nhanh cho vóc dáng thêm cân đối)… Ngoài ra còn có những công dụng khác như: ngừa oxi hoá, chống bức xạ, ức chế tế bào ung thư,…

Lẩu nấm rất bổ dưỡng nhưng vô cùng thanh đạm. Nguyên liệu đặc biệt của loại lẩu này so với các món lẩu nấm khác chính là Đông trùng hạ thảo. Chùng xem cách chế biến món lẩu nấm đông trùng hạ thảo tại đây nhé Món Lẩu Nấm Đông Trùng Hạ Thảo – Thanh Lọc & Bồi Bổ Sức Khỏe

Đông Trùng Hạ Thảo Xào Mì Món Ý

Món ăn pha trộn văn hóa Đông Tây, món ăn thay thế bửa cơm hằng ngày. Nếu bạn đang muốn ăn chế độ ăn lành mạnh, ít đạm thì đây là lựa chọn tuyệt vời. Sợi mì cung cấp năng lượng cho cơ thể, rau giúp cung cấp chất xơ và đông trùng hạ thảo cung cấp acid amin, vitamin và khoán chất.

đông trùng hạ thảo

Với Nguyên Liệu Làm Mì Ý như sau

  • 10-20 sợi nấm Đông Trùng Hạ Thảo
  • 600g cà chua
  • Rau ăn (cải ngọt, cải bina…)
  • 300g nấm rơm
  • ½ hũ tương cà chua
  • Dầu ăn
  • 500g mỳ Ý
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, phô mai bột

Các bước chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cà chua cắt hạt lựu. Nấm rơm tươi cắt lát

Mỳ Ý cho vào nồi nước sôi với ít muối, dầu ăn đun lửa to. Khi mì mềm và nở thì cho ngay vào nước lạnh, rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Làm nóng chảo với một ít dầu olive (có thể dùng dầu ăn). Cho một ít tỏi, hành lá phi thơm. Tiếp tục cho nấm rơm đã thái lát vào xào trên lửa lớn. Sau khi xào chín, cho tiếp rau vào xào. Cuối cùng cho nấm Đông Trùng Hạ Thảo vào xào thêm 10-20s, tắt bếp.

Bước 3: Làm nước xốt

Cho 1 ít dầu olive vào chảo thêm chút hành tím, tỏi phi thơm. Tiếp theo, bạn cho cà chua vào xào chín, có thể thêm vào chút nước để hỗn hợp được sánh sệt hơn. Khi cà chua đã chín nhừ, bạn cho tương cà vào. Bạn cho hỗn hợp nấm vừa xào ban đầu vào chảo, nêm thêm ít muối, đường, bột ngọt sao cho vừa ăn theo khẩu vị của gia đình mình.

Bước 4: Lấy một chiếc chảo khác, cho vào một ít dầu olive rồi đổ mỳ Ý vào xào cho săn lại. Cuối cùng, cho mì vừa xào ra 1 cái đĩa, đổ nước xốt đã chuẩn bị lên trên mì, rắc thêm ít phô mai và thưởng thức.

đông trùng hạ thảo

Nấm Đông Cô Kho Đông Trùng Hạ Thảo

Nấm đông cô kho tiêu là một trong những món ăn chay ngon. Với vị mặn đặt trưng sẽ giúp bửa cơm thêm ngon miệng. Cách chế biến món nấm đông trùng hạ thảo, đông cô kho tiêu chay cũng khá đơn giản. Tham khảo cách làm dưới đây là các bạn đã có thể chế biến được ngay

NGUYÊN LIỆU:

♦ 150g nấm đông cô tươi.

♦ 20g tiêu xanh.

♦ 10-20 sợi nấm đông trùng hạ thảo

♦ 1 quả ớt sừng cay.

♦ Gia vị: 2 thìa nước mắm chay, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước tương, nước màu, tiêu xay, dầu ăn.

THỰC HIỆN:

Bước 1: Nấm đông cô chọn cái còn cứng, khô ráo, không có nhớt, mùi thơm. Rửa nhanh trong nước muối pha loãng, bóp nhẹ cho ráo nước.

Bước 2: Tiêu xanh đập giập.

Bước 3: Ớt sừng cay đập giập.

Bước 4: Cho tất cả gia vị (trừ tiêu xay và dầu ăn) vào nồi nấu sôi. Cho tiếp tiêu xanh và ớt.

Bước 5: Cho nấm vào đảo đều, kho nhỏ lửa, đậy nắp để không bốc hơi. Nước từ nấm sẽ thoát ra nên không cần cho thêm nước.

Bước 6: Kho khoảng 15 phút là được. Trở lửa lớn, cho dầu ăn vào. Nấu cho đến khi nước gần cạn cho nấm đông trùng hạ thảo vào xào đều nấu thêm 2 phút. Rắc thêm tiêu là món nấm kho đã hoàn thành.

Dọn nóng với cơm hay cháo đều ngon. Xem thêm 3 món cháo đông trùng hạ thảo siêu ngon

đông trùng hạ thảo

Địa Chỉ Mua Hàng Đông Trùng Hạ Thảo Lion Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

Với nhiều công dụng Đông Trùng Hạ Thảo như thế, đây chính là món quà lý tưởng dành cho bản thân, gia đình và những người quan trọng của chúng ta:

► Địa chỉ 1: Siêu Thị Mega Martket Cần Thơ

► Địa chỉ 2: D18, đường 56, KDC 586, P. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

► Gian hàng Lazada: Đông Trùng Hạ Thảo LION

► Fanpage: LION PHARMA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *