CANH DƯỠNG NHAN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO BÍ TRUYỀN TỪ HOÀNG CUNG

Món canh Đông trùng hạ thảo xưa nay được các thái y trong cung vua làm ra để kéo dài và lấy lại nhan sắc cho thái hậu và các cung tần mỹ nữ, vì vậy mới được gọi là canh dưỡng nhan.

Các kết quả nghiên cứu gần đây đều cho thấy các thành phần hoạt chất có trong Đông trùng hạ thảo có chứa tới 5 loại hoạt chất chống lại lão hóa cho cơ thể con người (đặc biệt là chống lão hóa da) là : polysaccharides, axit amin, peptide (protein), axit nucleic, vitamin (thêm hai loại khác: flavonoid và saponin).
Các hoạt chất trên có tác dụng hoạt huyết, nở huyết quản, tăng cường sự tuần hoàn máu dưới lớp biểu bì của da. Với các tác dụng này thì làm cho lưu lượng máu được thúc đẩy, mạch máu luôn được dãn nở. Đặc biệt là tăng tuần hoàn máu dưới biểu bì da, làm cho máu được lưu thông đến bề mặt da, hạn chế được các sắc tố đen.
Khi máu dưới lớp biểu bì của mặt da được lưu thông thì làm cho bề mặt da của chị em luôn được hồng hào, căng và mịn. Máu dưới lớp biểu bì da được tuần hoàn và trao đổi tăng cường thì sẽ đào thải nhanh các cặn bã, chất độc dưới lớp biểu bì, làm cho bề mặt da luôn trắng hồng, mịn màng.
Trong món canh dưỡng nhan có các thành phần là: Gà ác, táo đỏ, gừng tươi. Thật ra các thành phần này cho vào đây là để hỗ trợ thêm các tác dụng của Đông trùng hạ thảo.
+ Người nào dùng nhiều, dùng thường xuyên gà ác với Đông trùng hạ thảo thì làm cho các gân cốt rất rắn chắc, các tiểu mạch dưới biểu bì da sẽ khỏe mạnh hơn. Nhìn bề ngoài mặt da sẽ thấy hồng hào và không có các đường gân mạch màu xanh, da sẽ không xanh xao.
+ Táo đỏ và Hồ đào là loại quả có rất nhiều vitamin E. Vitamin E có tác dụng chống lại sự lão hóa da, làm cho làn da chị em không có các nốt đốm nâu – tàn nhang, làm cho da luôn căng và mịn. Đặc biệt vitamin E giúp chị em không có nhiều vết nhăn rất phù hợp với các chị em tuổi trung niên.
+ Gừng tươi thì ai cũng biết có tính ấm rất tốt cho hệ tim mạnh, giúp cho quá trình lưu thông máu được tốt hơn. Ngoài ra gừng trong món canh này có tác dụng đẩy nhanh hấp thụ các dưỡng chất có trong Đông trùng hạ thảo. Gừng trong món ăn này còn có công dụng là làm giãn nở gân cốt và các tiểu mạch nhỏ dưới ra, tạo điều kiện cho các tế bào da, tế bào biểu bì dưới da dễ dàng trao đổi các chất, làm cho làn da luôn khỏe mạnh. Chú ý: Chị em nào ăn được cay thì có thể cho nhiều gừng tươi.
Canh dưỡng nhan Đông trùng hạ thảo với các thành phần như dưới đây:
– Đông trùng hạ thảo 5g, quả hồ đào 100g, gà ác 1 con, táo đỏ 10 quả, gừng tươi gia vị vừa đủ. 
– Gà ác mổ rửa sạch bỏ hết nội tặng, hồ đào bỏ hạt, gừng tươi rửa sạch, bỏ vỏ, đập dập. 
– Cho tất cả vào nồi đổ nước vừa đủ rồi om cho chín nhừ rồi bắc ra cho Đông trùng hạ thảo vào . Ăn ngay khi còn ấm, nóng, nên ăn vào buổi tối hoặc buổi trưa là tốt nhất. Ăn cả cái và nước.
Món ăn này và cách chế biến như trên sẽ tốt hơn với các chị em đang tuổi trung niên. Đặc biệt rất tốt với chị em nào có sức khỏe không được tốt, có ngoại hình gần ốm. Rất tốt với chị em nào có làm da sạm nắng, làm da xanh xao. Với chị em nào trên làn da có nhiều vết nhăn thì nên dùng món này, vì vitamin E có nhiều trong táo đỏ cộng thêm các hoạt chất trong Đông trùng hạ thảo sẽ giúp hạn chế các vết nhăn hình thành. Làm cho làn da luôn căng mịn.

KẾT LUẬN: Món ăn Canh dưỡng nhan Đông trùng hạ thảo rất phù hợp đối với các chị em đang trong độ tuổi tiền mãn kinh. Giúp chị em điều hòa âm dương, bổ khí dưỡng huyết. Có công dụng chính là làm căng mịn da, làm cho làm da luôn tươi trẻ, hồng hào và hạn chế không có vết nhăn.