Bánh Pía Can Xại – Đặc Sản Đặc Biệt
Bánh pía nói chung là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Bên cạnh những hiệu như Tân Huê Viên, Công Lập Thành thì bánh pía Can Xại là loại bánh pía với hương vị vô cùng đặc biệt. Cùng xem thử bánh pía can xại đặc biệt chổ nào hé.
Nguồn Gốc Bánh Pía Can Xại
Bánh pía can xại Mỹ Hiệp Thành, là một lò bánh pía được hình thành từ những năm 1950, bởi người Hoa chính gốc. Với công thức đặc biệt của người Hoa đem đến hương vị đặc trưng riêng so với các loại bánh pía thông thường.
Bánh Pía Can Xại có nhân mặn kết hợp với đậu xanh, củ cải muối với mỡ heo được gọi là bánh Pía Can Xại, tạo nên vị mặn đậm đà, tinh tế, khác với các loại bánh pía ngọt thông thường. Để tạo nên một hương vị bánh pía Can Xại đúng chất thì người thợ làm bánh rất chú trọng đến thời gian nướng bánh, nhân bánh, trứng muối, phần vỏ ngoài của bánh,… Bánh Pía Can Xại có hai lớp. Lớp bên ngoài gọi là lớp vỏ lụa, có in chữ và hoa văn, phải thật mỏng và dễ tróc khi bóc vỏ. Lớp thứ hai còn quan trọng hơn. Cán mỏng quá thì không giữ nổi nhân bánh, cán dày thì không đạt yêu cầu, ăn không ngon. Nhân bánh phải được hòa quyện với các nguyên liệu để tạo nên độ mặn mà, tinh tế và hấp dẫn về màu sắc
Đặc Biệt Của Bánh Pía Can Xại
Bánh Pía Can Xại có nhân mặn kết hợp với đậu xanh, củ cải muối với mỡ heo được gọi là bánh Pía Can Xại, tạo nên vị mặn đậm đà, tinh tế, khác với các loại bánh pía ngọt thông thường.
Để tạo nên một hương vị bánh pía Can Xại đúng chất thì người thợ làm bánh rất chú trọng đến thời gian nướng bánh, nhân bánh, trứng muối, phần vỏ ngoài của bánh,…
Bánh Pía Can Xại có hai lớp. Lớp bên ngoài gọi là lớp vỏ lụa, có in chữ và hoa văn, phải thật mỏng và dễ tróc khi bóc vỏ. Lớp thứ hai còn quan trọng hơn. Cán mỏng quá thì không giữ nổi nhân bánh, cán dày thì không đạt yêu cầu, ăn không ngon. Nhân bánh phải được hòa quyện với các nguyên liệu để tạo nên độ mặn mà, tinh tế và hấp dẫn về màu sắc
Thông Tin Về Bánh Pía Can Xại
Bánh Pía Can Xại Mỹ Hiệp Thành là loại bánh pía truyền thống, được sản xuất thủ công từ lò bánh với hơn 70 năm kinh nghiệm. Bánh được làm từ thành phần đậu xanh, nước sốt lá cải muối, mỡ heo, trứng muối… Vỏ bánh mềm, dai, nhiều lớp mỏng, cho bạn cảm giác ăn không ngán. Nhân bánh là sự hòa quyện của đậu xanh nghiền nhuyễn, nước sốt lá cải muối và mỡ heo cùng với các nguyên liệu đặc trưng của vùng đất Vũng Thơm, tỉnh Sóc Trăng. Bánh pía Can Xại có vị ngọt nhẹ của đậu xanh, đậm đà của trứng muối hòa quyện với nhân bánh thơm ngọt bên trong. Thưởng thức bánh pía cùng một tách trà nóng mới thấy hết được giá trị của loại bánh này, vị đăng đắng, thanh tao của trà làm bật dậy mùi vị của bánh. Sản phẩm gồm 1 túi bánh và 1 giỏ xách đi kèm,1 túi gồm 4 bánh, trọng lượng 100g/ bánh.
Thông Tin Mua Hàng Bánh Pía Can Xại
► Địa chỉ 1: Siêu Thị Mega Martket Cần Thơ
► Địa chỉ 2: Siêu Thị Go Market Cần Thơ (BigC cũ)
► Địa chỉ 3: 56-60, đường Trần Hoàng Na, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Cần Thơ
► Gian hàng Lazada: Đông Trùng Hạ Thảo LION
► Gian hàng Shopee: Đông Trùng Hạ Thảo LION
► Fanpage: LION PHARMA
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.