BA BA HẦM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý, có nhiều cách chế biến các món ăn khác nhau. Có thể coi là một "cây rau”, để làm cùng các món khác hay có thể coi là một loại chè để “nhâm nhi” hàng ngày. Nói chung Đông trùng hạ thảo có thể chế biến ra rất nhiều món với nhiều cách khác nhau.

Sau đây chúng ta tiếp tục với các cách chế biến đông trùng hạ thảo cùng các món dân gian truyền thống:

NGUYÊN LIỆU:

Đông trùng hạ thảo khoảng 10g, Ba ba 1 con (chia thành 4 -6 miếng), đại táo 10 quả (bỏ hột), hành, gừng, tỏi và gia vị khác tùy thích người dùng.

CHẾ BIẾN:

Ba ba cho vào nồi luộc sôi rồi vớt ra, rửa sạch, cho vào thố cùng đại táo, gừng, hành, tỏi và gia vị rồi hấp cách thủy trong thời gian khoảng 120 phút. Sau khi bắt nồi ra chờ một lát mới cho Đông trùng hạ thảo vào. Ăn trong ngày.

CÔNG DỤNG:

Có thể dùng cho cả các bệnh nhân bị ung thư gan và dạ dày. Ung thư phổi thể phế thận lưỡng hư, bài thuốc này được các bác sĩ khuyến cáo là dùng điều độ, nghĩa là không nên dùng nhiều, nếu có thể thì 1 tháng dùng 1 lần là phù hợp nhất.