Chưa được phân loại

7 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NUÔI CẤY?

Trước khi lựa chọn và sử dụng loại Đông Dược quý hiếm này, hãy đọc qua “07 điều cần biết về Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy” để giúp bạn dễ dàng so sánh chất lượng và có lựa chọn đúng đắn khi chọn mua sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nhằm bồi bổ sức khỏe cho chính bạn và những người thân trong gia đình.————-VẬY 7 ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN BIẾT LÀ GÌ?

Điều Kiện Sinh Trưởng của Đông Trùng Hạ Thảo

Chắc hẳn nhiều bạn đã biết, Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên sinh trưởng tại vùng núi Tây Tạng, độ cao hơn 6000km so với nước biển. Thời tiến ở nơi đó lạnh quanh năm, nhiệt độ cao nhất chỉ khoản 10-15 độ C. Để đảm bảo nấm sinh trưởng tốt và mang lại dược chất cao thì điều kiện nuôi trồng là yếu tốt vô cùng quan trọng. Khu vực nuôi cấy đông trùng hạ thảo phải đảm bảo được nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm tương tự với môi trường tự nhiên ở Vùng núi Himalaya, khí hậu lạnh, độ ẩm cao, dải ánh sáng đủ màu như ánh sáng mặt trời.

đông trùng hạ thảo

Tỉ Lệ Sinh Trưởng

Sau khi đạt đủ điều kiện nuôi cấy thì vẫn có khó khăn. Chủng Cordyceps là một chủng nấm vô cùng nhạy cảm và khó tính nên việc nuôi cấy có tỉ lệ hao hụt vô cùng cao, các dễ bị các loại nấm khác xâm nhập và bào tử nấm có thể hư hại ở bất cứ giai đoạn nào. LION đã mất 2 năm và sử dụng hoàn toàn công nghệ ngoại nhập. Với sự tư vấn từ giáo sư, tiến sĩ trường Đại Học Khoa Học Tư Nhiên để hoàn thiện quá trình nuôi cấy.

Cơ Chất nuôi Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên ký sinh trong các loại trùng. Tại Việt Nam, các quy trình nuôi cấy hầu hết đều chọn cơ chất là nhộng tằm cùng với một số loại dinh dưỡng khác như gạo lứt, tổ yến, các vitamin và khoáng chất chiết xuất từ rau, củ quả, nước dừa,…

Với hàm lượng dinh dưỡng cao trong cơ chất, sẽ mang đến những sợi nấm trùng thảo dược chất cao.

đông trùng hạ thảo

Yến Tố Quyết Định Giá Đông Trùng Hạ Thảo

Hàm lượng của 2 loại dược chất Cordycepin và Adenosine, đây là 2 loại dược chất quyết đinh chất lượng của Đông Trùng Hạ Thảo. Dược chất càng cao thì giá trị nấm càng cao. Hiện nay một số giống nấm dược chất đã gần như ngang bằng với ĐTHT tự nhiên.

Thân Nấm và Đế Nấm

Nấm Trùng Thảo nuôi sinh khối trong hộp nhựa có 2 phần chính là thân nấm (sinh khối) và đế nấm (cơ chất). Phần quan trọng nhất của Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy chính là phần thân nấm, mọi dược chất quý đều tập trung ở thân nấm là chủ yếu. Chỉ có 1 phần nhỏ là nầm ở đế nấm, và dược chất trong cơ chất đã được nấm hút và sử dụng nuôi thân.

Thời gian gần đây, đế nấm được sấy bán với mục đích ngâm rượu với giá 100-300k/kg. Với hàm lượng dược chất vô cùng ít ỏi, và nhiều tạp chất (các nguyên liệu để tạo nên cơ chất như nhộng tầm, gạo lức)… sẽ làm rượu bị đục. Giá trị dược chất trong rượu đế ĐTHT rất thấp, nên các bạn căn nhắc kỹ khi mua.

Đông Trùng Hạ Thảo Khô – Sấy Lạnh – Sấy Nhiệt

Đông trùng hạ thảo khi sấy qua nhiệt độ cao, hàm lượng các dược chất quý giá sẽ bị giảm xuống rất nhiều. Phương pháp sấy tốt nhất là Sấy Lạnh hoặc Sấy Thăng hoa. Với cách sấy này dược chất sẽ được giữ lại gần như hoàn toàn. Bạn nên lưu ý những chọn những sản phẩm sấy thăng hoa, đảm bảo sản phẩm không mất dược chất.

đông trùng hạ thảo

Phân Loại Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy cũng có 2 dạng: dạng mọc lên từ nhộng tằm hoặc mọc lên từ giá thể, về hình thức là khác nhau, dược chất cũng có khác nhau đôi chút. Cách thức sử dụng cũng có khác nhau đôi chút. Điển hình như nấm từ con nhộng thì phần nhộng sẽ chứa nhiều đạm và hơi tanh mùi nhộng 1 tý, nấm từ giá thể thì hoàn toàn không có.

Hy vọng bài viết “07 điều cần biết về Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy” từ sẽ giúp quý khách có cơ sở để so sánh và chọn lựa đúng đắn sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo

Địa Chỉ Mua Hàng Đông Trùng Hạ Thảo Lion Cần Thơ, TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

Với nhiều công dụng Đông Trùng Hạ Thảo như thế, đây chính là món quà lý tưởng dành cho bản thân, gia đình và những người quan trọng của chúng ta:

► Địa chỉ 1: Siêu Thị Mega Martket Cần Thơ

► Địa chỉ 2: 56-60, đường Trần Hoàng Na, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, Cần Thơ

► Gian hàng Lazada: Đông Trùng Hạ Thảo LION

► Gian hàng Shopee: Đông Trùng Hạ Thảo LION

► Fanpage: LION PHARMA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *